Chiên ngập dầu
Thực phẩm chiên là lý do chính gây tăng cân và tăng cholesterol. Chiên ngập dầu là một trong những cách nấu nướng kém lành mạnh nhất. Bạn nên tránh chiên thức ăn ngập dầu vì việc này vô tình làm tăng hàm lượng chất béo bão hòa của thực phẩm.
Nếu bắt buộc phải sử dụng phương pháp nấu ăn này, hãy chắc chắn dùng giấy ăn để thấm dầu ăn từ thực phẩm của bạn sau khi chiên xong.
Than nướng
Thịt nướng là món ăn rất ngon. Nhưng sử dụng khói than củi để nấu thức ăn có thể gây hại cho sức khỏe. Khói than có thể gây ung thư và các bệnh về đường hô hấp.
Vì vậy, bạn có thể thay thế nướng than bằng nướng điện. Đây cũng là phương pháp thân thiện môi trường vì khói than gây ô nhiễm không khí nghiêm trọng.
Ướp quá nhiều gia vị
Đường hóa học saccharin và cyclamate đã được nghiên cứu có thể làm tăng nguy cơ ung thư bàng quang nhưng vẫn được dùng trên 40 quốc gia; hay như chất nitrit và nitrat, thường có trong thực phẩm hun khói, nếu dùng nhiều sẽ gây ung thư ruột già, gan…
Dùng hộp nhựa trong lò vi sóng
Nhiều người thường có thói quen sử dụng các bao plastic hoặc hộp nhựa để làm nóng thức ăn trong lò vi sóng mà không biết rằng chúng chứa chất gây ung thư cực nguy hiểm. Đặc biệt, khi bạn quay nóng lên, các độc tố này sẽ theo vào thực phẩm rồi gây hại cho sức khỏe người sử dụng.
Chính vì vậy, bạn hãy dùng đồ thủy tinh, sành, sứ để thay thế hộp nhựa mỗi khi cần làm nóng thức ăn trong lò vi sóng.
Nguồn: http://nhathuocnghiahung.com/thoi-quen-nau-nuong-bien-thuc-an-thanh-thuoc-doc-phan-2-detail.htm