Bị bệnh cúm khi mang thai rất nguy hiểm, bởi những độc tố của virus cúm có thể tác động xấu đến thai nhi gây dị tật. Vì vậy mẹ bầu cần chủ động phòng ngừa cũng như biết cách nhận biết và điều trị sớm tránh để lại những hậu quả đáng tiếc
Hậu quả khôn lường khi bà bầu bị cúm
Bị cúm thường lành tính và không gây nguy hiểm gì đối với mẹ nhưng lại tiềm ẩn nhiều mối nguy đối với quá trình hình thành và sự phát triển của thai nhi. Trong đó, khi người mẹ bị sốt cao ở 39 độ C và kéo dài liên tục thì nguy cơ bé bị dị tật sẽ xuất hiện, nhất là trong tam cá nguyệt đầu tiên. Những dị tật như: sứt môi, hở hàm ếch, hội chứng Down, khiếm khuyết một bộ phận hay cơ quan nào đó…
Phòng ngừa bệnh cúm
Trong thời gian mang thai, nếu bà bầu có sức khỏe tốt và biết cách phòng ngừa thì bệnh cúm sẽ không đến “làm phiền”. Vì vậy hãy thực hiện những điều sau, mẹ nhé!
– Tích cực bổ sung nhiều loại trái cây giàu vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch. Uống nhiều nước và súc miệng bằng nước muối loãng hàng ngày.
– Khi đi ra ngoài mẹ hãy trang bị cho mình một chiếc khẩu trang chống bụi cùng với áo mưa.
– Bà bầu có nguy cơ nhiễm bệnh rất cao do hệ miễn dịch suy giảm vì thế cần tránh tiếp xúc với người đang bị cúm.
– Hạn chế thói quen dùng tay che miệng khi hắt hơi hoặc ho, không nên sờ tay lên mặt vì có thể làm vi khuẩn lây lan nhanh.
– Giữ ấm cơ thể khi thời tiết giao mùa, trở lạnh. Kiêng cữ những món ăn có tính lạnh như kem, uống nước đá…
– Tăng cường chế độ dinh dưỡng khi mang thai và nghỉ ngơi hợp lý để có một thai kỳ khỏe mạnh.
Nguồn: http://nhathuocnghiahung.com/phong-ngua-va-dieu-tri-benh-cum-khi-mang-thai-detail.htm