Cộng Đồng Trove Việt Nam
Chào Mừng các bạn đến với Diễn đàn trove Việt Nam, Hiện giờ diễn đàn đã ngưng hoạt động mọi hoạt động bây giờ chỉ diễn ra trên group facebook nếu các bạn có thắc mắc hay câu hỏi gì thì các bạn đăng lên groupfacebook hỏi nhé:
https://www.facebook.com/groups/369728969901724/

Chúc các bạn có một ngày vui vẻ.
Cộng Đồng Trove Việt Nam
Chào Mừng các bạn đến với Diễn đàn trove Việt Nam, Hiện giờ diễn đàn đã ngưng hoạt động mọi hoạt động bây giờ chỉ diễn ra trên group facebook nếu các bạn có thắc mắc hay câu hỏi gì thì các bạn đăng lên groupfacebook hỏi nhé:
https://www.facebook.com/groups/369728969901724/

Chúc các bạn có một ngày vui vẻ.
Cộng Đồng Trove Việt Nam
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Cộng Đồng Trove Việt Nam

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn Trove Việt, các bạn đăng kí tài khoản rồi vào mail xác thực để tham gia diễn đàn để cập nhập thông tin update, và tham gia sự nhiều kiện hấp dẫn
 
Trang ChínhTrang Chính  Latest imagesLatest images  Tìm kiếmTìm kiếm  Đăng kýĐăng ký  Đăng Nhập  

 

 Khử vị đắng của măng tươi

Go down 
Tác giảThông điệp
tuyetnhungnapa
Dẫn Đầu Một Đoàn Quân
Dẫn Đầu Một Đoàn Quân
tuyetnhungnapa


Tổng số bài gửi : 271
Join date : 07/10/2015

Khử vị đắng của măng tươi Empty
Bài gửiTiêu đề: Khử vị đắng của măng tươi   Khử vị đắng của măng tươi EmptyTue Jul 11, 2017 5:43 pm

Măng tươi là món ăn nhiều người ưa thích. Nhưng nếu măng tươi mới hái mà bạn chế biến luôn thì sẽ rất độc. Bạn phải khử hết vị đắng của măng thì mới đảm bảo an toàn.
Để khử vị đắng này, bạn có thể thực hiện một trong những cách sau:
Cách 1:
Măng tươi hái về phải bóc bỏ vỏ, đem luộc nhiều lần và mỗi lần luộc phải xả lại bằng nước sạch.
Khi thử thấy măng mền, đã bớt chất đắng thì dùng chế biến món ăn.

Cách 2:
Măng tươi để cả vỏ xếp gọn trong nồi
Cho vài trái ớt đã lấy hết hạt, rồi đổ nước vo gạo vào xâm xấp.
Đem nấu với lửa vừa, khi thử thấy măng mềm thì tắt lửa, chờ măng nguội vớt ra lột vỏ, rồi xả lại vài lần bằng nước sạch.
Lúc này măng sẽ không còn vị đắng nữa mới đem chế biến món ăn.
Cách 3:
Măng hái về phải bóc vỏ, cắt thành lát nhỏ (bào măng) rồi tiến hành luộc.Tùy theo từng loại măng (măng trồng như măng Tàu, măng Tông….).
Bạn chỉ bỏ nắm lá bồ ngót vào nồi, đổ nước luộc qua một lần.
Khi thử măng đã chín, nhấc xuống chắt hết nước rồi đổ nước lạnh vào, lúc này mới vớt bỏ lá bồ ngót và xả lại với nước lạnh một lần nữa là đem chế biến món ăn.
Với măng rừng cần luộc theo cách trên 2 lần mới dùng chế biến món ăn.
Nguồn: http://nhathuocnghiahung.com/khu-vi-dang-cua-mang-tuoi-detail.htm
Về Đầu Trang Go down
 
Khử vị đắng của măng tươi
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Vạch mặt măng tươi ngâm hóa chất
» Chế độ ăn uống cho tuổi mãn kinh
» Hội chứng đau lưng ở người cao tuổi
» Thực phẩm cần thiết cho bạn gái tuổi dậy thì
» Tử vi của những người tuổi Mậu Tý ngày 10/11/2016

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Cộng Đồng Trove Việt Nam :: 
Chém gió & Kết bạn làm quen
-
Chuyển đến