Cộng Đồng Trove Việt Nam
Chào Mừng các bạn đến với Diễn đàn trove Việt Nam các bạn hãy đăng kí tài khoản để báo danh xin vào club , và tham gia các sự kiện được tổ chức hàng tuần trên diễn đàn nhé!

Chúc các bạn có một ngày vui vẻ.
Cộng Đồng Trove Việt Nam

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn Trove Việt, các bạn đăng kí tài khoản rồi vào mail xác thực để tham gia diễn đàn để cập nhập thông tin update, và tham gia sự nhiều kiện hấp dẫn
 
Trang ChínhTrang Chính  CalendarCalendar  Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Thành viênThành viên  NhómNhóm  Đăng kýĐăng ký  Đăng Nhập  

Share | 
 

 Sử dụng rau quả đúng cách có lợi cho sức khỏe gia đình bạn

Go down 
Tác giảThông điệp
tuyetnhungnapa
Dẫn Đầu Một Đoàn Quân
Dẫn Đầu Một Đoàn Quân
avatar

Tổng số bài gửi : 224
Join date : 07/10/2015

Bài gửiTiêu đề: Sử dụng rau quả đúng cách có lợi cho sức khỏe gia đình bạn   Wed Jan 24, 2018 11:35 pm

Bữa ăn không thể thiếu rau quả nhưng làm thế nào để chọn được rau sạch, loại bỏ hóa chất bảo vệ thực vật ra khỏi rau quả? Để đảm bảo an toàn trong sử dụng rau quả tươi, cần biết cách lựa chọn, xử lý, chế biến theo các bước sau:

- Cách lựa chọn rau quả
Không nên mua rau quả trái vụ, khi trái vụ do thời tiết không thuận lợi nên sâu bọ phát triển nhiều, rau quả cằn cỗi, người trồng rau quả phải sử dụng nhiều loại hóa chất bảo vệ thực vật, thuốc kích thích tăng trưởng.
Không nên mua loại rau quả mỡ màng, quá non; các loại quả quá to và bóng bẩy so với bình thường, vì với những loại rau quả này thì người trồng chúng đã phải dùng không ít hóa chất bảo vệ thực vật, thuốc kích thích tăng trưởng.
Nên chọn rau quả nguyên lành, không dập nát, không có vết nứt, thủng.
- Rửa sạch
Cách tốt nhất là rửa cho trôi hết tồn dư hóa chất bảo vệ thực vật: rửa dưới vòi nước chảy hoặc rửa bằng nước sạch nhiều lần. Bằng cách rửa hai lần dưới vòi nước chảy và hai lần trong chậu nhiều nước thì từ 40 - 90% tồn dư hóa chất bảo vệ thực vật trên rau cải đã trôi đi.
Đặc tính của hóa chất bảo vệ thực vật gốc lân hữu cơ là tan nhiều trong nước, vì vậy bằng cách ngâm và rửa trôi, chúng ta hoàn toàn có thể loại bỏ được tồn dư của chúng trên bề mặt lá rau. Đối với các loại đậu quả, việc ngâm và rửa trôi trước khi nấu đạt hiệu quả khá cao. Đối với quả chín, động tác rửa trước khi bóc vỏ tuy đơn giản nhưng có tác dụng tốt loại trừ tồn dư của hóa chất bảo vệ thực vật.
- Khi xào nấu
Các hóa chất bảo vệ thực vật gốc lân hữu cơ dễ bị phân huỷ khi ở nhiệt độ cao. Vì vậy khi xào nấu nên mở vung để chúng bay hơi là biện pháp hiệu quả loại trừ hóa chất bảo vệ thực vật.
- Cảnh giác khi thấy có dấu hiệu nghi ngờ
Khi thấy rau quả có mùi lạ, màu sắc khác thường, thực phẩm mua cùng chỗ mà đã có người ăn bị ngộ độc... mọi người cần dừng ngay không ăn tiếp.
Nguồn: http://nhathuocnghiahung.com/su-dung-rau-qua-dung-cach-detail.htm
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 
Sử dụng rau quả đúng cách có lợi cho sức khỏe gia đình bạn
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Cộng Đồng Trove Việt Nam :: 
Giao dịch Mua bán & Trao đổi
-
Chuyển đến