Cộng Đồng Trove Việt Nam
Chào Mừng các bạn đến với Diễn đàn trove Việt Nam các bạn hãy đăng kí tài khoản để báo danh xin vào club , và tham gia các sự kiện được tổ chức hàng tuần trên diễn đàn nhé!

Chúc các bạn có một ngày vui vẻ.
Cộng Đồng Trove Việt Nam

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn Trove Việt, các bạn đăng kí tài khoản rồi vào mail xác thực để tham gia diễn đàn để cập nhập thông tin update, và tham gia sự nhiều kiện hấp dẫn
 
Trang ChínhTrang Chính  CalendarCalendar  Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Thành viênThành viên  NhómNhóm  Đăng kýĐăng ký  Đăng Nhập  

Share | 
 

 Một số cách chế biến thịt bò dành cho người bệnh thận

Go down 
Tác giảThông điệp
tuyetnhungnapa
Dẫn Đầu Một Đoàn Quân
Dẫn Đầu Một Đoàn Quân
avatar

Tổng số bài gửi : 271
Join date : 07/10/2015

Bài gửiTiêu đề: Một số cách chế biến thịt bò dành cho người bệnh thận   Sun Feb 25, 2018 11:20 am



Công thức 1:

Thịt bò 250g, tất bát 15g, hồ tiêu 15g, trần bì 6g, thảo quả 6g, sa nhân 6g, gừng tươi, muối, rượu vừa đủ. Thịt bò làm sạch, nhúng qua nước sôi, thái miếng. Gừng, hành ép lấy nước trộn với các vị trên tán thành bột thuốc, cho ít nước trộn đều, ướp thịt bò, cho vào lọ đậy nắp kín để 2 ngày thì lấy ra, rửa sạch bằng nước sôi, để ráo nước, cho vào lò sấy thành thịt bò khô. Ăn dần trong bữa ăn hoặc ăn riêng tùy ý.

Tác dụng: trị tỳ vị hư hàn, thấp trệ, bụng sôi, ăn kém, chân tay lạnh.

Công thức 2:

Thịt bò 250g, hoài sơn 10g, gia vị vừa đủ. Thịt bò rửa sạch, thái miếng cho vào nồi, đổ nước vừa đủ nấu chín, cho tiếp hoài sơn vào nấu chín rồi cho gia vị vào là được. Ăn trong ngày.

Tác dụng: trị ăn uống kém, liệt dương, xuất tinh sớm, lãnh đạm trong sinh hoạt tình dục, chân tay rã rời.

Công thức 3:

Thịt bò 250g, phúc bồn tử 10g, dầu thực vật, muối, xì dầu, rượu cái nếp, hồi vừa đủ. Phúc bồn tử rửa nhanh tay khỏi nát, cho vào 1 thìa rượu cái. Thịt bò rửa sạch thái miếng. Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu, đun nóng rồi cho thịt bò vào xào trong 5 phút. Đổ thịt sang nồi đất, cho phúc bồn tử vào với một ít hạt mùi, thêm nước cho ngập thịt bò, đun lửa to cho sôi rồi nhỏ lửa hầm cho thịt chín nhừ là được. Ăn trong bữa cơm, ngày 2 – 3 lần.

Tác dụng: kiện tỳ ích vị, bổ thận, giảm đi tiểu nhiều lần.

Công thức 4:

Thịt bò 250g; hạt sen 30g; sơn dược, phục linh, tiểu hồi, táo tàu mỗi vị 250g; muối một ít. Thịt bò rửa sạch thái nhỏ, cho vào nồi, đổ nước vừa đủ, đun to lửa cho sôi. Khi thịt chín tới thì cho các vị trên đã rửa sạch vào, đun nhỏ lửa đến khi thịt chín nhừ là được. Ăn trong bữa cơm.

Tác dụng: ích khí huyết, cường tinh, ninh thần.

Nguồn: http://nhathuocnghiahung.com/che-bien-thit-bo-cho-nguoi-benh-than-detail.htm
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 
Một số cách chế biến thịt bò dành cho người bệnh thận
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Cộng Đồng Trove Việt Nam :: 
Giao dịch Mua bán & Trao đổi
-
Chuyển đến