Cộng Đồng Trove Việt Nam
Chào Mừng các bạn đến với Diễn đàn trove Việt Nam, Hiện giờ diễn đàn đã ngưng hoạt động mọi hoạt động bây giờ chỉ diễn ra trên group facebook nếu các bạn có thắc mắc hay câu hỏi gì thì các bạn đăng lên groupfacebook hỏi nhé:
https://www.facebook.com/groups/369728969901724/

Chúc các bạn có một ngày vui vẻ.
Cộng Đồng Trove Việt Nam
Chào Mừng các bạn đến với Diễn đàn trove Việt Nam, Hiện giờ diễn đàn đã ngưng hoạt động mọi hoạt động bây giờ chỉ diễn ra trên group facebook nếu các bạn có thắc mắc hay câu hỏi gì thì các bạn đăng lên groupfacebook hỏi nhé:
https://www.facebook.com/groups/369728969901724/

Chúc các bạn có một ngày vui vẻ.
Cộng Đồng Trove Việt Nam
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Cộng Đồng Trove Việt Nam

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn Trove Việt, các bạn đăng kí tài khoản rồi vào mail xác thực để tham gia diễn đàn để cập nhập thông tin update, và tham gia sự nhiều kiện hấp dẫn
 
Trang ChínhTrang Chính  Latest imagesLatest images  Tìm kiếmTìm kiếm  Đăng kýĐăng ký  Đăng Nhập  

 

 Cách chế biến để không làm mất chất dinh dưỡng của thực phẩm (Phần 1)

Go down 
Tác giảThông điệp
tuyetnhungnapa
Dẫn Đầu Một Đoàn Quân
Dẫn Đầu Một Đoàn Quân
tuyetnhungnapa


Tổng số bài gửi : 271
Join date : 07/10/2015

Cách chế biến để không làm mất chất dinh dưỡng của thực phẩm (Phần 1) Empty
Bài gửiTiêu đề: Cách chế biến để không làm mất chất dinh dưỡng của thực phẩm (Phần 1)   Cách chế biến để không làm mất chất dinh dưỡng của thực phẩm (Phần 1) EmptyTue Mar 27, 2018 5:32 pm

Để không làm mất vitamin, protein, mỡ, một số hoạt chất sinh học và các chất khoáng, bạn cần tuân thủ một số nguyên tắc sau:
* Hạt:Các loại hạt ít mất chất dinh dưỡng nhất nhưng cũng không nên nấu trong thời gian lâu. Bột mì chỉ nấu trong 10-15 phút; gạo, lúa mì trong 30-40 phút. Nên ngâm hạt đậu xanh, đậu Hà Lan trong nước lạnh khoảng 2 giờ, sau đó đổ nước đó đi, cho vào nước lạnh mới và nấu.
* Cá:Cần phải nấu cá không dưới 8-10 phút (đã cắt thành miếng nhỏ), hay nguyên con (từ 500g trở lên) không dưới nửa giờ. Cũng như đối với thịt, nên cho cá vào nước sôi, sau đó hạ lửa nhỏ xuống ngay. Khi rán, nên tẩm bột để cá không bị chảy mất nước. Cần theo dõi để không rán quá lâu làm cho protein trở nên cứng và mất giá trị dinh dưỡng. Tốt hơn hết, nên rán cá ở cả hai mặt cho đến khi có vỏ vàng, sau đó nướng tiếp trong lò nướng 5-7 phút.
* Thịt: nếu giữ thịt đông trong tủ lạnh, thì cần để tan trong vòng 2-3 giờ ở nhiệt độ trong phòng. Không cho thịt vào nước. Khi làm tan băng nhanh bằng cách cho thịt vào nước ấm, nước trong thịt sẽ bị mất, cùng với nó các protein có giá trị cũng tiêu hao. Cần rửa thịt nhanh dưới vòi nước lạnh và nên chế biến ngay. Nên nấu thịt bằng những miếng lớn và chỉ bỏ thịt vào nước sôi. Khi làm thịt băm trộn bột bánh mì, nước thịt không bị mất nhiều nhờ có bột giữ lại. Nhưng cũng cần rán thịt băm cho đúng cách. Bỏ thịt vào khi mỡ (dầu) trong chảo chưa nóng, lớp vỏ bảo vệ sẽ không hình thành được. Lớp ngoài bị quá nóng cũng không tốt: thịt bị cháy thành than, còn mỡ quá nóng bị phân huỷ. Do vậy, cần rán thịt trong mỡ nóng, nhưng không bốc khói, để trong khoảng 10 phút, sau đó giữ tiếp trong lò nướng.

Nguồn: http://nhathuocnghiahung.com/che-bien-thuc-an-1-detail.htm
Về Đầu Trang Go down
 
Cách chế biến để không làm mất chất dinh dưỡng của thực phẩm (Phần 1)
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Thành phần của một bữa ăn cân bằng dinh dưỡng
» 5 loại thực phẩm không tốt cho phụ nữ nếu sử dụng thường xuyên
» Giá trị dinh dưỡng của chuối
» Giá trị dinh dưỡng của thịt heo
» Chế độ dinh dưỡng cho người bị thái hóa não

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Cộng Đồng Trove Việt Nam :: 
Hỏi đáp & Thắc mắc
-
Chuyển đến